vật liệu làm cho bánh là các thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến bánh trung thu gồm các chiếc nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu cơ bản nhất trong khiến bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những chiếc bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được phần lớn nhân tình thích. bên cạnh các dòng bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, phổ quát cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được mê say, sử dụng trong đa dạng dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn ham khiến cho bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

1. các cái bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ thông loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ những chiếc bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng làm cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến bánh trung thu được phổ quát người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì phổ biến nhất, mang thể kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo thành phổ biến chiếc bột khác nhau, dùng cho đa dạng dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho từ gạo nếp, được sử dụng nhiều trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 mẫu bột chính trên, trong làm bánh còn tiêu dùng thêm các mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở nhất mực.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh mang tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến cho bánh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các cái thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn có hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu, sử dụng trong đa số công thức khiến cho bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chính yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm sở hữu 2 dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và sở hữu sẵn tuyến đường, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến phố

Để tạo nên các mẫu bánh ngọt thơm không thể không nhắc đến vật liệu các con phố. Tùy theo từng loại bánh mà tuyến đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong làm bánh cũng được chia thành phổ thông loại: trục đường kính, tuyến phố xay, tuyến phố nâu… và các loại syrup.

ấy là các vật liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông báo trên sẽ hữu ích mang bạn. bên cạnh đó, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn tróc nã cập vào bài viết sau các sai lầm phổ thông khi nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *