Rong nho là 1 sản phẩm được đa dạng người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa đầy đủ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị phần thường nghe nhắc tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường ngày thì hiện giờ còn mang phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho các bạn với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này ấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một loại. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó với thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko với quá phổ thông đổi thay. ví như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn thuần, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – hai.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được phần đông món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 chiếc này ko có gì khác biệt cả. bên cạnh đó giữa hai dòng rong nho nay thì sở hữu cách sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại cho nên bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn ko, ăn với cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm có những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không có quá phổ quát sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn phần nhiều lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng mang những thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lựa cho bản thân chiếc rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *