Top 10 kinh nghiệm mở Store Sale đồ lưu niệm đạt tác dụng nhất

25-02-2021 10 977 1 0

Báo lỗi

Đồ lưu niệm hiện nay đang rất được phổ biến, đặc biệt là với những bạn trẻ, thanh niên. Vì thế có nhiều bạn đã nắm bắt được thị trường tiềm năng này để đi vào Sale, tuy nhiên bất kể mặt hàng nào đi nữa muốn thành công cần phải có chiến lược cụ thể và những kinh nghiệm thực tiễn trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, Toplist sẽ sẻ chia những kinh nghiệm tiếp sau này để những bạn tìm hiểu thêm.

12345678910

1


Vũ Việt

Địa điểm mở Store

Đây là yếu tố đóng vai trò quyết định đến việc thành bại khi bạn bắt đầu khởi nghiệp Sale mặt hàng này. Store cần xác định rõ đối tượng quý khách hàng hướng tới là ai để lựa chọn địa điểm hợp lý. Chẳng hạn, nếu quý khách hàng là dân văn phòng thì Store phải đặt ở cổng những công ty, trung tâm thương mại hay cạnh những văn phòng, sản phẩm cần đảm bảo sự tinh ý, hấp dẫn và sang trọng. Ngược lại, nếu đối tượng khách là học viên, sinh viên thì Store phải đặt gần cổng trường, cổng ký túc xá, sản phẩm cần đảm bảo giá rẻ, nhỏ xinh, độc đáo và cá tính.

những bạn cũng lưu ý, cần hết sức tinh ý nắm bắt Xu thế của giới trẻ để biết được Xu thế tặng quà là gì, có món hàng nào đang nổi, đặc biệt là những sản phẩm xuất hiện trong những bộ phim của điện ảnh Hàn rất được quan tâm, làm sao hoàn toàn có thể đi trước một bước so với những Store đang cạnh tranh có như thế mới đảm bảo hấp dẫn lượng quý khách hàng lớn.

Cần lựa địa điểm hợp lý, cạnh các khu trường học
Cần lựa địa điểm hợp lý, cạnh những khu trường học
Địa điểm mở cửa hàng
Địa điểm mở Store


2


Vũ Việt

Khảo sát thị trường

Bạn cần lên kế hoạch khảo sát đầy đủ trước bắt tay vào Sale, cần đánh giá được những thuận lợi và khó khăn, nhu cầu của thị trường, xem là trong khu vực đó đã có Store nào bán mặt hàng này vẫn chưa, nếu có thì tình hình Sale của họ ra sao, thu nhập trung bình hàng tháng hoàn toàn có thể đạt được là bao nhiêu, mặt hàng nào bán rất chạy, giá cả ra sao. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của những Store này xem họ có gì hút khách và vẫn chưa đáp ứng được ở điều gì, từ đó có những chính sách bổ sung hợp lý cho Store của tớ. Việc khảo sát như vậy đóng vai trò cực kì quan trọng, giúp bạn định hình được những sản phẩm chủ lực, tạo bước đệm thiết yếu khi bắt đầu.

Bạn cần lên kế hoạch khảo sát thị trường
Bạn cần lên kế hoạch khảo sát thị trường
Khảo sát thị trường
Khảo sát thị trường

3


Vũ Việt

Nguồn hàng

Bạn phải chủ động liên hệ trước những địa chỉ nhập hàng, đảm bảo được yếu tố rẻ, đẹp và phong phú. Có rất nhiều những sản phẩm không giống nhau để những bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn, trên cơ sở đã khảo sát thị trường bạn cũng đã xác định được những sản phẩm sẽ bày bán thuở đầu, phối hợp với khả năng của tớ tinh ý lựa thêm những mẫu “hót” để gây ấn tượng, đảm bảo yếu tố độc và lạ tạo sức hút thuở đầu với khách. Một số mẫu sản phẩm bạn cũng hoàn toàn có thể nhập như gấu bông, đồng hồ cát, tranh cát, móc chìa khóa, vòng tay, khuyên tai, bút, đồ sứ, vòng cổ, sách truyện,… mỗi loại một ít để thăm dò dần dần, đảm bảo đa dạng mặt hàng là được.

những bạn cũng hoàn toàn có thể đến những khu chợ đầu mối để lấy hàng, hầu hết những mặt hàng này có nơi sản xuất từ Trung Quốc. Ở Thủ Đô Hà Nội những bạn cũng hoàn toàn có thể ra chợ Hàng Đào, chợ Đồng Xuân, Hàng Mã,… hoặc hỏi thăm những mối khác trải qua bè bạn hoặc tìm kiếm trên những trang social. Đồng thời, tích cực đi “săn” những hàng “độc” để tạo phong thái cho riêng mình.

Tìm nguồn hàng trước khi bắt đầu kinh doanh
Tìm nguồn hàng trước khi bắt đầu Sale
Nguồn hàng

4


Vũ Việt

Chuẩn bị nguồn vốn

những bạn cần lên kế hoạch chi tiết những khoản chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo nhất lúc Store chính thức đi vào hoạt động, để đến khi bắt đầu sẽ không bị tác động bởi những yếu tố này.

những nguồn vốn cần chỉ như:

  • Vốn nhập hàng: Tùy theo quy mô Store bạn mở và phân khúc quý khách hàng. Tuy nhiên, thuở đầu chỉ nên nhập một lượng hàng trung bình rơi vào khoảng 5 – 8 triệu. Sau một thời gian khi đã xác định được mặt hàng chủ đạo rồi sẽ dễ dàng hơn, khi đó những bạn triệu tập nhiều hơn nữa cho những sản phẩm ấy.
  • Chi phí thuê địa điểm: Rơi vào khoảng 1 – 2 triệu/tháng với những Store ở nông thôn, và 3 – 5 triệu/tháng với những Store ở khu vực thành thị. Mỗi nơi sẽ có những khoảng giá không giống nhau căn cứ theo mức sống (vấn đề này bạn đã tìm hiểu trong lúc khảo sát).
  • Chi phí vận chuyển: Nếu bạn chủ động được phương tiện là tốt nhất, nếu không thì hoàn toàn có thể trải qua gửi đồ trên những tuyến xe đường dài, chi phí khoảng 500 – 1 triệu/1 lần nhập.
  • Chi phí giành cho những vật dụng trang trí, tủ, kệ: Khoảng 10 triệu đồng, nếu bạn liên hệ được những Store đang thanh lý thì sẽ giảm đi được đáng kể.
  • Tiền dự trù: Khoảng 10 triệu, giành cho xoay vòng vốn, và mở rộng Sale.
  • Tổng chi phí khoảng: 30 – 35 triệu
Chuẩn bị nguồn vốn
Chuẩn bị nguồn vốn
Chuẩn bị nguồn vốn
Chuẩn bị nguồn vốn

5


Vũ Việt

Trang trí Store

Với mặt hàng này đòi hỏi sự độc đáo, làm sao Store trang trí càng đẹp mắt, càng hấp dẫn càng tốt, biển hiệu cần nhiều màu sắc, có điểm nhấn. Bên trong cần bày biện ngăn nắp, kệ hàng cần giữ sạch sẽ, xung quanh tường hoàn toàn có thể sơn màu hoặc dán giấy tùy ý, miễn là gây được ấn tượng ngay từ lần trước tiên với khách. Về hệ thống đèn chiếu sáng, hoàn toàn có thể lựa một số màu hà hòa tạo sự lung linh cho quầy hàng, làm nổi trội những sản phẩm tại đây.

Ngoài ra, những bạn cần lưu ý vào những ngày lễ quan trọng thì cần trang trí theo phong thái của những ngày lễ đó, chắc chắn sẽ đem lại sự khác lạ và gây sức hút lớn, chẳng hạn như giáng sinh, valentine, dịp tết hay bất kể những lễ hội nào khác.

Trang trí cửa hàng thật đẹp mắt
Trang trí Store thật đẹp mắt
Trang trí cửa hàng
Trang trí Store

6


Vũ Việt

Bán hàng trực tuyến

Đồ lưu niệm là một trong những sản phẩm rất đơn giản để Sale qua mạng, cộng với tốc độ phát triển khủng khiếp của social như hiện nay thì hứa hẹn đây là hình thức rất có sức hút bên cạnh Sale trực tiếp.

Bạn cần xây dựng cho mình một website bán hàng, sau đó đăng những bài về thông tin sản phẩm, hình mẫu kèm theo giá cả để người tiêu dùng hoàn toàn có thể rất đơn giản nắm bắt được. bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia qua Facebook, G+, Zalo, Instagram, Pinterest, Twitter,… chắc chắn sẽ có thêm một lượng khách đáng kể đấy.

Bán hàng online
Bán hàng trực tuyến
Bán hàng online
Bán hàng trực tuyến

7


Vũ Việt

Công cụ quản lý

Trước mắt hoàn toàn có thể không cần đến khi thuở đầu số lượng mặt hàng còn ít, tuy nhiên khi công việc Sale ngày càng mở rộng, thị trường ngày càng lớn đồng nghĩa với số lượng hàng hóa tạo thêm rất nhiều thì thiết yếu phải có công cụ quản lý hữu hiệu.

Bạn cần phải có phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi doanh thu, lãi lỗ hàng tháng, lượng hàng tồn kho,… đây sẽ là công cụ đắc lực cho kế hoạch Sale dài hạn.

Công cụ quản lý
Công cụ quản lý
Công cụ quản lý
Công cụ quản lý

8


Vi Vu Vơ

Thuê nhân viên bán hàng

Nếu Store của bạn có quy mô lớn hoặc việc bán hàng phức tạp, nên thuê thêm nhân viên kí hợp đồng ít nhất trên 2 tháng. Nhân viên là bộ mặt của Store, việc Sale có thuận lợi hay không cũng phần lớn là do người bán hàng đó có duyên hay không.

Nhân viên phải am hiểu sở thích của giới trẻ, am hiểu về những sản phẩm mà những bạn sẽ bán, có tinh thần trách nhiệm vì quản lý những món hàng đồ lưu niệm rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ.

Tìm được nhân viên bán hàng có duyên, có kinh nghiệm bán hàng, có tinh thần trách nhiệm cũng là bài toán rất rất khó đối với quy mô Store.

Thuê nhân viên bán hàng
Thuê nhân viên bán hàng
Thuê nhân viên bán hàng
Thuê nhân viên bán hàng

9


Vi Vu Vơ

Dịch vụ tặng kèm hấp dẫn

Bên cạnh những ưu đãi, khuyến mãi mua hàng, để hấp dẫn quý khách hàng những bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng thêm dịch vụ tặng kèm hấp dẫn cho quý khách hàng.

Nếu thế mạnh của bạn là trang trí, hoàn toàn có thể miễn phí dịch vụ gói quà, bạn cần trang bị sẵn những hộp quà đẹp mắt, ấn tượng, đầu tư đóng gói công phu, hay những tấm thiệp handmade thiết kế dành riêng cho quý khách hàng của bạn, truyền tải thông điệp cảm ơn hay một lời chúc sức khỏe.

Dịch vụ tặng kèm hấp dẫn
Dịch vụ tặng kèm hấp dẫn
Dịch vụ tặng kèm hấp dẫn
Dịch vụ tặng kèm hấp dẫn

10


Vi Vu Vơ

Gói quà

Đối với việc Sale Store lưu niệm thì gói quà được xem là một môn nghệ thuật, nhờ cách gói quà mà giá trị món quà sẽ được tạo thêm đáng kể và cũng là một cách giúp quý khách hàng quay lại với bạn lần sau. Do đó bạn phải thật sự am hiểu về ý nghĩa sâu sắc của những món quà tặng, cách phối hợp màu sắc giữa những món quà cũng như update nhanh những Xu thế quà tặng mới nhất (nhân vật phim hoạt hình, trò chơi, phim mới nhất…) để hấp dẫn khách hơn.

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm những ý nghĩa sâu sắc cũng như những Xu thế nhanh nhất có thể qua những forum, những website, qua những lớp học kỹ năng hoặc qua người đã có kinh nghiệm Sale mặt hàng này nếu quen biết… Bán đồ lưu niệm đòi hỏi bạn phải là tình nhân thích trái đất quà lưu niệm, có khiếu thẩm mỹ, tinh ý cũng như có duyên để tư vấn cho quý khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần phải khéo tay trong việc gói quà nghệ thuật, lựa chọn hộp đựng quà, giấy bọc cũng như hoa nơ… kèm theo sao cho món quà thật dễ thương.

Gói quà
Gói quà
Gói quà
Gói quà

Từ khóa: Top 10 kinh nghiệm mở Store Sale đồ lưu niệm đạt tác dụng nhất, Top 10 kinh nghiệm mở Store Sale đồ lưu niệm đạt tác dụng nhất, Top 10 kinh nghiệm mở Store Sale đồ lưu niệm đạt tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *