Top 10 kỹ năng giúp bạn học tập tác dụng

26-03-2021 10 1041 2 0

Báo lỗi

Trong thời đại tổ quốc đang hội nhập như hiện nay thì kỹ năng là một yếu tố rất cần thiết trên toàn bộ những ngành nghề. Thế nhưng, rất nhiều người đã vấp phải những khó khăn trong quy trình học tập bởi thiếu kỹ năng và cách học không hợp lý. Dưới đây là một số kỹ năng nhằm giúp những bạn học tập một cách tác dụng nhất.

12345678910

1


Le Trang

Học bài theo nhóm

chắc rằng những bạn đã từng nghe câu tục ngữ: “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Và trong việc học tập cũng tương tự, không ai rất có thể tự mình giải quyết được toàn bộ những vấn đề. Bởi vậy thay cho việc một mình đối mặt với những bài tập, những vấn đề khó thì học nhóm sẽ giúp những bạn giải quyết nhanh gọn hơn, đồng thời tạo thành những mối quan hệ thân thiết giữa những người bạn.

Việc học nhóm sẽ giúp mọi người hỗ trợ kỹ năng cho nhau để cùng nhau tiến bộ. Cùng với đó cũng tránh được sự nhàm chán như khi một mình tự học, sự tranh luận và trao đổi sẽ kích thích những giác quan và tư duy mới trong bạn, giúp mọi người có sự sáng tạo và tâm trạng thoải mái, từ đó sự tiếp thu cũng được cải thiện hơn. Học bài theo nhóm hiện nay là một phương thức phổ biến, đạt được những kết quả tích cực và được những nhà trường khuyến khích áp dụng.

Học bài theo nhóm
Học bài theo nhóm
Học bài theo nhóm
Học bài theo nhóm


2


Le Trang

Chọn không gian và địa điểm học yên tĩnh

Không gian yên tĩnh sẽ làm bạn dễ dàng triệu tập hơn. Nên ngồi gần cửa sổ và tiếp xúc với những ánh sáng tự nhiên. Bởi vậy thời gian học tập tốt nhất là sáng sớm. Để đạt tác dụng, bạn nên học trong 45′ rồi nghỉ ngơi cho mắt và não được thư giãn rồi tiếp tục. Bên cạnh đó, việc thay đổi không gian và địa điểm học cũng khiến bạn tiếp thu bài một cách dễ dàng hơn. Nhiều người hay chọn cho mình một địa điểm cố định, song chính sự nhàm chán đó đã làm giảm khả năng lĩnh hội kỹ năng trong bạn. Thỉnh thoảng, bạn hãy thử thay đổi không gian để tránh sự nhàm chán và làm mới quá quy trình học tập của tớ.

bạn cũng rất có thể lựa chọn học tập ở quán cafe, thư viện hay trong công việc… Những địa điểm mới sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn trong học tập đồng thời giúp bạn tiếp thu bài một cách dễ dàng.

Học trong thư viện
Học trong thư viện
Chọn không gian và địa điểm học yên tĩnh
Chọn không gian và địa điểm học yên tĩnh

3


Le Trang

Ngủ đủ giấc

Trung bình chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng một ngày, nhiều nhất là về đêm, để cho ấn tượng ngày hôm trước dịu nhạt, những ấn tượng ngày mới vẫn chưa hình thành, sáng sớm tỉnh dậy có một bộ óc “mới tinh”, có khả năng hoạt động tốt nhất. Vả lại, có ngủ được say thì trong giấc ngủ vào giai đoạn có giấc mơ, cũng là lúc mà những kích thích tố tăng trưởng được tiết ra giúp chúng mình mau lớn thêm nữa. Bởi vậy giấc ngủ đối với chúng ta là cực kì quan trọng.

Nhiều bạn trong những Kỳ thi thường tranh thủ thức khuya để củng cố kỹ năng, đó là một sai lầm. Một giấc ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp bạn có một ngày mới học tập và làm việc tác dụng hơn. Chính vì thế, bạn nên ngủ đủ giấc mỗi ngày. Giờ nghỉ trưa bạn cũng rất có thể ngủ từ 10 – 15 phút. Khi ngủ đầy đủ, những bạn sẽ lấy lại đủ tinh thần và có nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu làm việc.

Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc

4


Le Trang

Mở rộng ngoài tài liệu có sẵn

Học kỹ những tài liệu thầy cô đưa ra rất có thể khiến bạn đạt kết quả cao trong điểm số, thế nhưng nếu dừng lại ở đó thì những bạn sẽ chỉ dừng lại ở mức độ biết chứ không thể biết sâu và biết rộng. Bên cạnh đó, khả năng tư duy của những những bạn sẽ không được phát huy khi theo một khuân mẫu nhất định. Hãy tìm hiểu và mở rộng những vấn đề bạn đang quan tâm bằng nhiều nguồn không giống nhau, rất có thể là sách báo, internet, trao đổi cùng thầy cô và bè bạn, những người có kỹ năng nâng cao.

Tuy nhiên bạn cần quan tâm đến chất lượng chứ không phải là số lượng những đầu sách, những trọng lượng kỹ năng bạn sưu tập được. Việc đọc được là rất tốt song nếu như bạn không thực sự hiểu được vấn đề thì thời gian bạn bỏ ra dành riêng cho nó là lãng phí. Vì thế, hãy chuẩn bị một chất nền thật tốt rồi sau đó hãy mở rộng và đào sâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể học tập qua nguồn kỹ năng trên Internet. Đây là một nguồn học tập “khổng lồ” để bạn mở mang kỹ năng cho bản thân.

Đọc sách
Đọc sách
Mở rộng ngoài tài liệu có sẵn
Mở rộng ngoài tài liệu có sẵn

5


Le Trang

đề ra mục tiêu và tiến hành

Theo quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì những bạn sẽ tiết kiệm 90% thời gian hoàn thành và tác dụng công việc. Ngay từ hiện nay bạn hãy xác định lại mục tiêu học tập của tớ. Sau đó lên lịch cụ thể cho từng công việc để tiến hành mục tiêu đó. Mỗi ngày bạn đừng tham lam làm hết toàn bộ mọi công việc mà hãy lập ra một bản ưu tiên cho những vấn đề rất cần thiết và kế hoạch ôn từng ngày.

Bạn nên chủ động lên kế hoạch cho bản thân mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và thậm chí là một năm. Việc lên kế hoạch nhắn nhở bạn những công việc mà mình cần phải làm và giúp bạn từ bỏ thói quen trì hoãn. Tóm lại hãy lên một chiếc lịch cụ thể cho từng ngày, từng tuần, từng tháng. Định ra việc gì là quan trọng hơn thì làm trước, kỹ năng sẽ được bạn tích lũy qua thời gian và lỗ lực của chính bạn.

Lập kế hoạch
Lập kế hoạch
Đặt ra mục tiêu và thực hiện
đề ra mục tiêu và tiến hành

6


Le Trang

Kỹ năng quản lý thời gian

Rất nhiều bạn đã rơi vào tình trạng quá tải vì lượng công lượng nhiều mà thời gian thì hạn chế. Nguyên nhân của hiện tượng này là do người đó vẫn chưa sắp xếp thời gian một cách hợp lý và khoa học. Ví dụ điển hình của những bạn học viên, sinh viên là tới gần thời diểm thi mới bắt đầu ôn tập, khiến mọi thứ đều mệt mỏi, gáp gấp và dẫn tới kết quả không được như mong đợi. Để tránh khỏi những tình trạng trên, ngay từ hiện nay hãy bắt đầu sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý và tác dụng nhất. Đừng để thói quen trì hoãn khiến công việc bị tác động và chất lượng cuộc sống của chính bạn bị tác động.

Khi bạn biết cách quản lý thời gian tác dụng. những bạn sẽ hoàn thành tốt công việc với thời gian tương thích. Qua đó không cảm thấy áp lực và căng thẳng. Đồng thời, quản lý thời gian giúp bạn biết cách ưu tiên việc nào quan trọng làm trước, việc không quan trọng làm sau. Chính vì thế, bạn cũng rất có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bản thân.

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian

7


Le Trang

Dùng phương pháp ghi nhớ tác dụng như sơ đồ mindmap

Làm sao để nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Làm sao để nhớ được toàn bộ những sự kiện lịch sử? những bạn hãy: ghi thành dàn bài, nhẩm trong não và sau đó là ghi ra giấy. Khi ghi, những bạn chỉ nên tóm gọn những phần quan trọng. Nên cố gắng triệu tập vào những kỹ năng cơ bản. Khi học, cần nắm vững thực chất của vấn đề, phải xác định những tính chất, cách thức vận dụng những khái niệm, quy luật, lý thuyết… trong việc giải quyết những vấn đề cụ thể.

Khi ôn, nên vận dụng theo cả hai tuyến: theo chiều dọc (phạm vi cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn…), theo chiều ngang (trong phạm vi những chương mục, môn học khác nhưng có liên quan). Sau khi học xong lý thuyết, nên tự đề ra những câu hỏi liên quan đến nội dung ôn thi để kiểm tra trình độ của tớ. Đó cũng là một cách để nhớ lâu và tạo cơ sở để tăng dung lượng trí nhớ làm việc.

Sử dụng sơ đồ mindmap
Sử dụng sơ đồ mindmap
Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ mindmap
Dùng phương pháp ghi nhớ tác dụng như sơ đồ mindmap

8


Vy Thúy

Không bỏ quên những bài kiểm tra cũ

Để rất có thể học tập tốt hơn, thì việc kiểm tra, tìm hiểu thêm lại những bài thi cũ cũng là cách trau dồi tác dụng. Bạn cần xác định những tài liệu nào rất cần thiết, hệ thống hóa kỹ năng, chia nhỏ kỹ năng ra thành từng phần để dễ ôn luyện. Chúng ta thường không khi nào để ý tới những bài kiểm tra đã từng làm trong thời gian học. Tuy nhiên bạn đã quên rằng, những bài kiểm tra đó là những bài đã được giáo viên làm ra và có chọn lọc. Nó mang đầy đủ những kỹ năng tổng hợp liên quan tới nội dung và cấu trúc đề thi. Vì vậy bạn không thể bỏ qua nó được.

bạn cũng rất có thể bắt tay làm lại những bài kiểm tra cũ, sau đó dò đáp án. Việc thường xuyên làm đề sẽ giúp bạn nhanh nhạy hơn trong việc phản xạ. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn rút được kinh nghiệm, sửa chữa những lỗi sai hay mắc phải để có cách làm bài tác dụng hơn. trải qua việc tìm hiểu thêm những bài tập cũ, bạn cũng sẽ nắm được nhiều dạng đề và quen với việc trình diễn sau cho hợp lí, khoa học. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn khi làm bài thi.

Không bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Không bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Không bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Không bỏ quên những bài kiểm tra cũ

9


Vy Thúy

Lọc những ý chính

Với lượng kỹ năng lớn những học viên phải tiếp thu mỗi ngày, thật khó để bạn thuộc và nắm được toàn bộ nội dung trong sách và thầy cô giảng dạy. Chính vì vậy, để đảm bảo kỹ năng cho bản thân, một trong những kĩ năng giúp bạn học tập tác dụng đó là hãy lọc những ý chính. Mỗi bài học đều có những nội dung chính và phần Speeker, nếu bạn không đảm bảo nhớ được toàn bộ những gì trong sách, hãy đảm bảo bạn ghi nhớ được ý chính của bài.

rất có thể nói, lọc ý để học, đó là ý tưởng tuyệt vời trước khi muốn học thuộc bài. Đứng trước một bài dài hay ngồi đếm số trang cần học thuộc sẽ dễ khiến cho ta nhanh gọn nhụt chí và chán nản, mất tinh thần để học. Thay vào đó, không học từ đầu tới cuối bài, không đọc theo từng từ, từng chữ, hãy đọc qua, lọc ý mà bạn cho là chính nhất của từng bài, từng trang, lược bỏ những đoạn, những ý không rất cần thiết. Sau đó, bạn hãy sử dụng bút màu để tô đậm những ý đó, nhằm gây hiệu ứng đến mắt qua màu sắc ưa nhìn, tạo cảm giác hứng khởi cho việc học.

Lọc các ý chính
Lọc những ý chính
Lọc các ý chính
Lọc những ý chính

10


Vy Thúy

Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học

Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học đó là kĩ năng tiếp theo mà Toplist muốn gợi ý đến bạn. Việc học là quan trọng, tuy nhiên nếu bạn ép não bộ làm việc liên tục rất có thể khiến bạn trở thành căng thẳng, mệt mỏi và gây tác động tới kết quả học tập. Để rất có thể học thuộc bài tác dụng, bạn cũng rất có thể áp dụng tuyệt kỹ tách nhỏ nội dung thành những phần nhỏ trước khi học. Việc chia nội dung cần học thành nhiều phần nhỏ không chỉ là tạo điều kiện dễ dàng cho việc kiểm soát mà còn giúp bạn xác định rõ những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ.

Để tránh tâm lý “choáng ngợp” với lượng kỹ năng lớn, thì trước khi học bạn nên dành chút thời gian để tách nhỏ nội dung thành những phần nhỏ, đồng thời sắp xếp một cách có khoa học để tiếp thu bài vở nhanh hơn. Ngoài ra, cũng nên nhớ rằng, đừng khi nào học quá nhiều môn không giống nhau trong một buổi học bài tận nơi. Nếu bạn cố gắng học thật nhiều môn một cách sớm nhất có thể trong vòng thời gian ngắn, chắc chắn những bạn sẽ cảm thấy lơ mơ và không thực sự nhớ hoặc hiểu về bài học vào trong ngày hôm sau.

Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học
Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học
Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học
Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học

Từ khóa: Top 10 kỹ năng giúp bạn học tập tác dụng, Top 10 kỹ năng giúp bạn học tập tác dụng, Top 10 kỹ năng giúp bạn học tập tác dụng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *